Gunpowder Milkshake ; มิลค์เชคดินปืน : ภาพยนตร์แอคชั่นปี 2021

Gunpowder Milkshake แซม เป็นนักฆ่าที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีซึ่งไม่ได้เลือกชีวิตของเธอในฐานะ ‘นักฆ่ารับจ้าง‘ เมื่ออายุได้ 12 ขวบ แม่ของเธอ สการ์เล็ต ละทิ้งแซม ปล่อยให้เธอดูแลตัวเอง ดังนั้น แซมจึงหาเลี้ยงชีพด้วยสิ่งเดียวที่เธอรู้ นั่นคือการฆ่าคน

เมื่อเธอทำงานไม่เรียบร้อย เธอต้องตอบว่า “บริษัท” ซึ่งเป็นกลุ่มลูกน้องและพวกอันธพาลที่บริหารเมือง ด้วยความลึกซึ้งของเธอ แซมหันไปขอความช่วยเหลือจากอดีตเพื่อนร่วมงานของแม่ของเธอ มาเดลีน, ฟลอเรนซ์ และแอนนา เมย์ เพื่อขอความช่วยเหลือ

Gunpowder Milkshake

หลักฐานไม่ใช่ต้นฉบับ ซึ่งไม่ใช่ปัญหาในตัวมันเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักแสดงที่มีความสามารถมากในรายชื่อ ด้วยความชื่นชอบของ Karen Gillan, Lena Headey, Carla Gugino, Michelle Yeoh และ Angela Bassett การผสมผสานของซีรีส์ ‘John Wick‘ และ ‘Kill Bill’ มีสูตรสำหรับแฟรนไชส์ใหม่ที่สนุกสนาน แต่หลักฐานอยู่ในพุดดิ้งเสมอ แม้ว่านักแสดงจะพยายามอย่างแน่วแน่ในการยกระดับบทที่ไร้ชีวิตชีวา

แต่ก็ไม่มีอะไรมากที่พวกเขาสามารถทำได้เกินกว่าจุดหนึ่ง บทสนทนามักมีแนวโน้มเอียง ขาดความลื่นไหลตามธรรมชาติ ทำให้มีอารมณ์ขันที่จำเป็นมากได้ยาก อย่างไรก็ตาม การได้ชมคาร์ล่า กูจิโน 3 คนที่ไม่ธรรมดา มิเชล โหย่ว และแองเจลา บาสเซตต์ที่ทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งในคุณสมบัติการไถ่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ละฉากกับพวกเขาแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่พลาดไป เรื่องราวเบื้องหลัง ‘บรรณารักษ์’ ของพวกเขานั้นน่าสนใจแต่แทบไม่ได้รับการสำรวจ

Gunpowder Milkshake

ซึ่งอาจบันทึกไว้สำหรับภาคต่อ การเล่าเรื่อง ‘ Gunpowder Milkshake ‘ ส่วนใหญ่อาศัยความสัมพันธ์ที่หลุดลุ่ยของ Sam และ Scarlet แต่เมื่อถึงเวลาที่เริ่มก้องกังวาน เราก็มาถึงครึ่งเรื่องแล้ว การรวมตัวของเด็กสาวเอมิลี่ เพิ่มเลเยอร์เพิ่มเติมให้กับธีมสัญชาตญาณของมารดา อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่สิ่งนี้แทบไม่ขีดข่วนพื้นผิว

เรามีลูกตั้งเตะตัวต่อไป The Firm เป็นอีกหนึ่งกลุ่มนักเลง/กลุ่มอาชญากรทั่วไป และในขณะที่ Jim McAlester ของ Ralph Ineson นั้นเป็นศัตรูตัวฉกาจที่ดึงดูดใจ แต่เขากลับไม่มีเวลาอยู่หน้าจอเพียงพอ ครึ่งหลังของหนังเรื่องนี้สนุกกว่าภาคแรกมาก ลำดับการต่อสู้ไม่ได้สร้างสรรค์เกินไป

แต่ควรสนองผู้สนใจรักแอ็คชั่น ถึงอย่างนั้น ก็ยากที่จะมองข้ามช่องที่มองเห็นได้ชัดเจน ใครเป็นคนนำมีดมาต่อสู้กัน ในขณะที่ภาพยนตร์แอ็กชันที่มีไหวพริบและโลดโผนต่อหน้าผู้หญิงดูเหมือนจะเป็นภาพยนตร์ป๊อปคอร์นที่ดี แต่ ‘ มิลค์เชคดินปืน ‘ เป็นกรณีคลาสสิกของแนวคิดที่ดีที่ขาดการดำเนินการที่จำเป็นในการทำให้มันโดดเด่นอย่างแท้จริง