รีวิวหนังเรื่อง Low season (2020) สุขสันต์วันโสด ที่แสนสนุก!!

หนัง Low season ชอบบรรยากาศเก่าๆ เหมือนหนังไทยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนมาก หลิน เด็กสาวที่เคยเห็นผีมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เกิดปัญหากับชีวิตคู่ เลยหนีไปเที่ยวบนดอยที่เชียงใหม่ เจอวันพุธ หนุ่มโสดเหมือนกัน จึงเกิดเรื่องราววุ่นวายต่างๆ ผีทั้งหมดล้วนปะปนกัน

หนังพยายามชดเชยตัวเองด้วยจังหวะการเล่าเรื่องง่ายๆ กับความเนียนในป่าเขาเชียงใหม่ที่สวยงามจนคุณอยากไป ทั้งๆ ที่ไปมาบ่อยๆ หนังก็ยังเป็นที่อวดความบ้าของมาริโอ้ที่เขียนบทให้เขา ไม่สามารถเป็นคนอื่นได้จริง ๆ และเสน่ห์ของอัญมณีน่ารักตลอดทั้งเรื่อง ยิ่งเข้าฉากด้วยกันก็ยิ่งได้รับและส่งให้กันดีจริงๆ

ข้อดีอีกประการหนึ่งคือการเลือกซาวด์แทร็กของ Write, Edit และ Vanich มาใช้ และศิลปินอื่นๆ เช่น Max Jenmana จังหวะการแทรกเพลงได้เร้าใจมาก แต่ด้วยอารมณ์และความสวยงามของเพลงทำให้อยากกลับไปฟังอีกครั้ง

หากคุณมองข้ามบทที่ค่อนข้างเบาสมองและตอนจบที่ยังไม่ถูกใจและไม่ยากที่จะคาดเดา ฉันคิดว่ามันเหมาะสมที่จะเป็นหนังวันวาเลนไทน์ ทั้งคู่จะมาดูหนังเรื่องนี้และอยู่ด้วยกันตลอดทั้งเรื่อง มีช่วงเวลาที่น่าตกใจและการดมกลิ่นอย่างรวดเร็ว ถ้าดูคนเดียวก็เหมือนได้พักผ่อน ฟังเพลงเพราะๆ ดูหน้าสาว พลอย ว่าพอไหว ถือว่าเป็นรสชาติที่ชวนให้นึกถึงหนังไทย และที่สำคัญหนังเรื่องนี้ออกมาคล้ายแนว Once Upon a Time นั้นเอง